Mùa hè chưa bao giờ là mùa nằm trong từ điển mà tôi yêu thích. Tôi ghét nóng, ghét cái kiểu cháy da thịt của những hôm nhiệt độ ngoài trời trên dưới con số mang đầu 4. Tôi ghét những oi nồng của mồ hôi và thứ thời tiết có nhì nhằng ánh chớp. Tháng Sáu ở miền bắc là mùa hè. Nghĩa là, tháng Sáu cũng không nằm trong từ điển tháng ngày tôi thích, cho tới một năm trước… Người ta vẫn bảo, thích một thứ gì đó, quan tâm đến một thứ gì đó, hay, thậm chí chỉ đơn giản là nhớ thứ gì đó đều là bởi nó gắn với một người, hoặc một kỉ niệm mà bạn rất trân trọng. Tôi có một kỉ niệm dành riêng cho tháng Sáu. Bởi thế nên tháng Sáu này không bình dị đơn giản như tháng Sáu của 19 năm qua. Tháng Sáu vẫn nhiều hoa sen nở, vẫn nắng nóng, vẫn có gió thổi thốc vợi của buổi chiều trên dốc, vẫn Hà Nội, vẫn làng quê, nhưng đã không còn là tôi và tháng Sáu của nhiều ngày tháng cũ. Tôi không biết vì sao lại chọn cho mình sự bắt đầu vào tháng Sáu. Cho đến bây giờ vẫn chỉ đơn giản nghĩ bởi vì có những thứ mình không thể nào lựa chọn, điều cần đến thì nó sẽ đến, và nên bình thản đón nhận mà thôi. Ngày mai đã là tháng Bảy. Thì ra thời gian có sự kiên nhẫn rất riêng của nó. Cho dù bạn vấn vương hay tiếc nuối, nó cũng không làm điều tương tự với bạn. Mỗi năm đều chỉ có một tháng Sáu, cũng chỉ có một ngày như thế, chẳng bao giờ lặp lại, và chẳng bao giờ bạn còn là bạn của ngày hôm qua. “- Em biết đó, mùa hè có nhiều đổi thay. Trời còn nắng mưa giông bão bất chợt huống gì lòng người. - Ông sợ đổi thay ? - Phải, khi mà giữa chúng ta chưa có gì đáng để đổi thay. - Quả đất tròn rồi chúng ta sẽ gặp lại nhau. - Nhưng hai đầu quả đất hơi méo nên chúng ta cũng dễ lạc nhau.” …. Người ta còn biết nói gì khi đã hiểu mùa hè có nhiều đổi thay?…
  • Mùa hè chưa bao giờ là mùa nằm trong từ điển mà tôi yêu thích. Tôi ghét nóng, ghét cái kiểu cháy da thịt của những hôm nhiệt độ ngoài trời trên dưới con số mang đầu 4. Tôi ghét những oi nồng của mồ hôi và thứ thời tiết có nhì nhằng ánh chớp.

   Tháng Sáu ở miền bắc là mùa hè. Nghĩa là, tháng Sáu cũng không nằm trong từ điển tháng ngày tôi thích, cho tới một năm trước…

   Người ta vẫn bảo, thích một thứ gì đó, quan tâm đến một thứ gì đó, hay, thậm chí chỉ đơn giản là nhớ thứ gì đó đều là bởi nó gắn với một người, hoặc một kỉ niệm mà bạn rất trân trọng. Tôi có một kỉ niệm dành riêng cho tháng Sáu. Bởi thế nên tháng Sáu này không bình dị đơn giản như tháng Sáu của 19 năm qua. Tháng Sáu vẫn nhiều hoa sen nở, vẫn nắng nóng, vẫn có gió thổi thốc vợi của buổi chiều trên dốc, vẫn Hà Nội, vẫn làng quê, nhưng đã không còn là tôi và tháng Sáu của nhiều ngày tháng cũ. Tôi không biết vì sao lại chọn cho mình sự bắt đầu vào tháng Sáu. Cho đến bây giờ vẫn chỉ đơn giản nghĩ bởi vì có những thứ mình không thể nào lựa chọn, điều cần đến thì nó sẽ đến, và nên bình thản đón nhận mà thôi.

   Ngày mai đã là tháng Bảy. Thì ra thời gian có sự kiên nhẫn rất riêng của nó. Cho dù bạn vấn vương hay tiếc nuối, nó cũng không làm điều tương tự với bạn. Mỗi năm đều chỉ có một tháng Sáu, cũng chỉ có một ngày như thế, chẳng bao giờ lặp lại, và chẳng bao giờ bạn còn là bạn của ngày hôm qua.

   “- Em biết đó, mùa hè có nhiều đổi thay. Trời còn nắng mưa giông bão bất chợt huống gì lòng người.
   - Ông sợ đổi thay ?
   - Phải, khi mà giữa chúng ta chưa có gì đáng để đổi thay.
   - Quả đất tròn rồi chúng ta sẽ gặp lại nhau.
   - Nhưng hai đầu quả đất hơi méo nên chúng ta cũng dễ lạc nhau.”
   ….
   Người ta còn biết nói gì khi đã hiểu mùa hè có nhiều đổi thay?…
 1. namlt reblogged this from nhoxpooh
 2. nhoxpooh reblogged this from nhocktlx
 3. nhocktlx posted this
Blog comments powered by Disqus